News

กสิกรเปิดตัว ‘MAKE’ แอปธนาคารเจาะกลุ่มวัยรุ่น ชูธุรกรรมแบบโซเชียล

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัว MAKE by KBank แอปพลิเคชันการธนาคารตัวใหม่เจาะตลาดเยาวชนและวัยรุ่น หวังมอบประสบการณ์การทำธุรกรรมแบบ ‘โซเชียล’ ด้วยฟีเจอร์ Pop Pay, Chat History และ Cloud Pocket

MAKE by KBank เป็นแอปพลิเคชันการธนาคารที่ออกแบบโดยคำนึงถึงรูปแบบการทำธุรกรรมและบริหารเงินของสังคมในปัจจุบัน ที่มีพฤติกรรมการทำธุรกรรมร่วมกันกับผู้อื่นมากขึ้น เช่น หารกันจ่ายค่าอาหาร ค่าที่พัก โอนเงินให้ครอบครัว และรวบรวมเงินทำกิจกรรมในชมรม เป็นต้น

ขั้นตอนการเปิดบัญชีสามารถกระทำได้ผ่านแอปตลอดกระบวนการ ไม่ต้องไปที่สาขา แต่การลงทะเบียนใช้งานยังต้องพึ่งพา K Plus เพื่อยืนยันตัวตน

ทั้งนี้เมื่อเปิดใช้งาน MAKE by KBank ผู้ใช้จะได้รับบัญชี K-eSavings ของธนาคารกสิกรไทย พร้อมอัตราดอกเบี้ยเงินฝากร้อยละ 1.5 ต่อปี เป็นบัญชีใหม่ที่ไม่ผูกกับบัญชีเดิมใน K Plus โดยจะสามารถโอนเงินเข้าไปได้เหมือนบัญชีธนาคารปกติ

MAKE by KBank มาพร้อมฟีเจอร์การทำธุรกรรมพื้นฐาน ทั้งโอนเงินผ่านเลขบัญชีและพร้อมเพย์ และการถอนเงินสดที่ตู้ ATM แบบไม่ใช้บัตร

Pop Pay – ผู้ใช้สามารถโอนเงินให้แก่ผู้อื่นได้โดยไม่ต้องใส่หมายเลขบัญชี พร้อมเพย์ หรือสแกนคิวอาร์โค้ด แต่จะสามารถใช้บลูทูธในการหาผู้ใช้ MAKE อื่นที่อยู่ภายในรัศมีของบลูทูธแทน (กสิกรให้ตัวเลขที่ 10 เมตร) เหมาะกับการรวบรวมเงินจากหลายๆ คน

Pop Pay

Cloud Pocket – ผู้ใช้สามารถจัดสรรเงินในบัญชีออกเป็นกล่องย่อยๆ ได้ตามแต่ละจุดประสงค์ เช่น กล่องสำหรับเก็บเงินไปเที่ยว กล่องสำหรับเก็บเงินไว้ชอปปิง เป็นต้น ซึ่งแต่ละ Cloud Pocket สามารถชวนเพื่อนเข้ามาร่วมลงขันได้ เพื่อเรียบเก็บเงินและดูประวัติการจ่ายเงินของแต่ละคน เช่น รายจ่ายในทริป เป็นต้น ทั้งนี้การโอนเงินเข้า Cloud Pocket แบบร่วมนั้นถือเป็นการโอนเข้าบัญชีของเจ้าของ Cloud Pocket

Chat Banking – หน้าประวัติการทำธุรกรรม (รวมถึงใน Cloud Pocket) จะถูกแสดงผลเหมือนเป็นหน้าจอแชต ผู้ใช้สามารถกดเข้าไปที่เพื่อนแต่ละคนเพื่อดูประวัติการทำธุรกรรมระหว่างกัน และส่งคำขอชำระเงินให้กันได้ โดยแต่ละธุรกรรมก็สามารถแนบภาพประกอบได้ด้วย

ในระยะแรก MAKE by KBank จะได้รับการทดสอบใช้งานภายในธนาคารกสิกรก่อน แล้วจึงเปิดให้บริการแก่สาธารณะในช่วงปลายปีนี้ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ kbtg.tech/makebank

MAKE by KBank ถือเป็นการขยับตัวของธนาคารกสิกรในการลงมาจับกลุ่มเป้าหมายที่อายุน้อยลง และเป็นแอปพลิเคชันการธนาคารตัวแรกๆ ของไทยที่ปักธงกลุ่มผู้ใช้ชัดเจนที่เยาวชน

About author

A software developer who likes journalism
Related posts
News

ซัมซุงมอบ Galaxy S21 รุ่นโอลิมปิกให้นักกีฬา 17,000 คน

News

เปิดตัว Windows 10 อัปเกรดฟรี ใช้แอปแอนดรอยด์ได้

AndroidAndroid AppsiOSiOS Apps

รีวิว MAKE by KBank แอปธนาคารแนวใหม่จากกสิกร

News

Apple Music เปิดใช้ Lossless และ Spatial Audio ได้แล้ว

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *