News

ซัมซุงเลื่อนขาย Galaxy Fold ไม่มีกำหนด

ซัมซุงออกแถลงการณ์ เลื่อนกำหนดวันวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนพับได้ Galaxy Fold ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อปรับปรุงคุณภาพให้ได้ตามมาตรฐานของบริษัท จากเดิมที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายนนี้

“เราต้องการให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด นั่นคือเหตุผลว่าทำไมหลังจากได้ผลตอบรับในช่วงแรกแล้ว เราถึงตัดสินใจเลื่อนการวางจำหน่าย Galaxy Fold ออกไปก่อน เพื่อควบคุมคุณภาพให้อยู่ในระดับสูง ที่เราทราบว่าลูกค้าคาดหวังจากเรา” เว็บไซต์ The Verge รายงาน “เรามีแผนจะประกาศวันวางจำหน่ายใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

แถลงการณ์นี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สื่อหลายสำนักรายงานว่า Galaxy Fold เครื่องที่ได้รับไปรีวิวนั้น มีอาการเสียที่แตกต่างกันไป เช่น หน้าจอมีปัญหากระพริบขึ้นด้วยตนเองจากการใช้งานปกติ และการที่มีแผ่นป้องกันหน้าจอที่เหมือนเป็นเพียงฟิล์มกันรอยธรรมดา นักรีวิวบางรายจึงเข้าใจผิดและดึงออก เป็นต้น

ซัมซุงรายงานว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าปัญหาของหน้าจอที่ได้รับรายงานเข้ามา มีความเกี่ยวข้องกับส่วนหัวและส่วนท้ายของข้อพับ นอกจากนี้ยังพบปัญหา “สสาร” (substance) ที่อยู่ภายในเครื่อง กระทบกับประสิทธิภาพของหน้าจอแสดงผล

นอกจากนี้ “เราจะปรับปรุงคำแนะนำในการใช้งานและดูแลหน้าจอ รวมทั้งแผ่นฟิล์มป้องกันหน้าจอ” ด้วย โดยจะเพิ่มคำเตือนแก่ผู้ใช้ว่าห้ามดึงแผ่นฟิล์มดังกล่าวออก

การเลื่อนการวางจำหน่าย “สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่” ครั้งนี้ คงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาชื่อเสียงของแบรนด์ ดีกว่าการปล่อยสินค้าที่ไม่สมบูรณ์ออกไปแล้วเกิดผลที่เลวร้ายในภายหลัง ซึ่งจะไม่กระทบเพียงแค่ซัมซุงเท่านั้น แต่จะกระทบถึง “สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่” อย่างสมาร์ทโฟนพับได้เช่นนี้ด้วย จากเดิมที่มีความเคลือบแคลงสงสัยต่อความทนทานของสมาร์ทโฟนประเภทนี้มาตั้งแต่ต้นแล้ว

แหล่งข้อมูล: The Verge


อัปเดต 23 เม.ย. 2562 @ 20.10 น.: เพิ่มแถลงการณ์จากซัมซุงประเทศไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ ซัมซุงได้เปิดตัว “กาแลคซี่ โฟลด์” สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ ที่พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีและวัสดุล้ำยุค เพื่อสร้างหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นมากเพียงพอสำหรับการพับ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม

สื่อมวลชนและผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีหลายท่านที่มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน ได้พูดถึงศักยภาพอันเต็มเปี่ยมของกาแลคซี่ โฟลด์ ในขณะเดียวกันก็มีบางท่านที่แสดงให้เห็นว่า ตัวเครื่องยังต้องมีการพัฒนาเพิ่มเติม เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงตัดสินใจเลื่อนการเปิดตัว กาแลคซี่ โฟลด์ ออกไป โดยนำเอาผลตอบรับดังกล่าวมาดำเนินการตรวจสอบภายในเพิ่มเติม โดยจะแจ้งรายละเอียดการเปิดตัวใหม่อีกครั้งภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น เกี่ยวกับหน้าจอของ กาแลคซี่ โฟลด์ นั้น มีความเป็นไปได้ว่า ปัญหาดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการทำงานของส่วนบนและส่วนล่างของบานพับ และยังพบอีกหนึ่งกรณีที่มีส่วนประกอบบางอย่างที่พบในตัวเครื่องส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของหน้าจอ โดยซัมซุงจะดำเนินการพัฒนาการป้องกันหน้าจออย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็จะทำการปรับปรุงคู่มือการใช้งาน โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาหน้าจอ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด

ซัมซุงให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่งเสมอ และจะมุ่งมั่นขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้าด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับลูกค้า พันธมิตรต่างๆ และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านสำหรับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นที่มีให้กับเราเสมอมา


About author

นาธาร รายงานข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยีมือถือ ปัจจุบันศึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์
Related posts
News

Galaxy Fold เปิดจองในไทย 10 ต.ค. นี้ 69,900 บาท

News

สมาร์ทวอทช์อาจช่วยไขคดี 'ลันลาเบล'

News

กูเกิลเตรียมเปิด 'Play Pass' เหมาจ่ายใช้แอปไม่มีโฆษณา ไม่ต้องจ่าย IAP

News

ชิพ A13 Bionic ขึ้นอันดับหนึ่ง Geekbench แรงกว่า iPad Pro

แสดงความคิดเห็น