News

สื่อบางรายพบปัญหา Galaxy Fold หน้าจอเสียหายหลังใช้งานวันเดียว

หลังจากที่สื่อต่างชาติหลายสำนักเริ่มได้รับ Galaxy Fold เครื่องรีวิวไปกันไม่ถึงสองวัน ก็เริ่มมีสื่อบางรายพบปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอ Galaxy Fold ที่ต่างกันแล้ว และปัญหาเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณที่ไม่ดีนักต่อซัมซุง

ดีเตอร์ บอห์น จากเว็บไซต์ The Verge รายงานว่า Galaxy Fold ของเขามีรอยปูดปรากฏขึ้นกลางรอยพับด้านล่างของจอ ที่สามารถมองเห็นและสัมผัสได้ชัดเจน วันรุ่งขึ้นรอยปูดนั้นก็แหลมพอที่จะส่งผลให้หน้าจอเสียหายในที่สุด โดยปรากฏเป็นเส้นแนวตั้งและแนวนอนบนจอ ที่มาบรรจบกันที่รอยดังกล่าว รวมเวลาทั้งสิ้นสองวัน

ดีเตอร์เล่าว่าเขาใช้งาน Galaxy Fold แบบปกติ ไม่ได้ใช้งานแปลกประหลาด นั่นคือพับ-กาง และเก็บใส่กระเป๋ากางเกงตามปกติ ทั้งนี้ขณะถ่ายวิดีโอรีวิว มีการแปะดินน้ำมันชิ้นเล็กๆ ด้านหลังเครื่องเพื่อจัดฉาก เหมือนที่ทำกับสมาร์ตโฟนเครื่องอื่นๆ กรณีที่เป็นไปได้ของดีเตอร์จึงเป็นดินน้ำมันเข้าไปติด หรือมีเศษวัสดุอื่นเข้าไปติด หรืออาจจะเป็นความผิดพลาดของข้อพับเองก็ได้

มาร์คีส บราวน์ลี ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่เป็นที่รู้จักในชื่อ “MKBHD” และ มาร์ค เกอร์แมน จากสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ก็ประสบปัญหาเกี่ยวกับหน้าจออีกกรณี นั่นคือทั้งคู่ดึงแผ่นโพลีเมอร์ที่แปะบนหน้าจอออก เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นเพียงฟิล์มกันรอยหน้าจอและดูเหมือนจะลอกได้ เพราะไม่ปรากฏคำเตือนดังกล่าวบนเครื่องรีวิว

สตีฟ โคแวค จากสำนักข่าวซีเอ็นบีซี ก็ทวีตวิดีโอในทวิตเตอร์ส่วนตัว เป็นวิดีโอ Galaxy Fold ที่มีเส้นดำปรากฏขึ้นตรงรอยพับ แบ่งหน้าจอออกเป็นสองฝั่ง ซึ่งฝั่งซ้ายมีอาการกระพริบตลอดเวลา ไม่สามารถใช้งานได้ พร้อมข้อความว่า “หลังจากใช้งานวันเดียว…” ทั้งนี้ Galaxy Fold เครื่องดังกล่าวไม่ได้ผ่านการลอกแผ่นโพลีเมอร์ออกแต่อย่างใด

อนึ่ง นักรีวิวทั้งหมดได้ติดต่อซัมซุง และได้รับเครื่องรีวิวใหม่แล้ว

ประเด็นปัญหาของ Galaxy Fold เป็นสิ่งที่เราต้องติดตามกันต่อไป ว่าหวยที่ตกลงที่นักรีวิวสี่คนนี้ จะตกทอดลงมาถึงมือผู้บริโภคทั่วไปหรือไม่ และปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาที่เกิดเฉพาะเครื่องที่มีตำหนิหรือเป็นปัญหาจากการออกแบบเลย ซึ่งหากเป็นอย่างหลัง คงจะเป็นสัญญาณที่ไม่ดีนักต่อซัมซุง ที่อาจซ้ำรอยมหากาพย์ Galaxy Note7 ก็เป็นได้ เพราะการท่ีสินค้าราคาครึ่งแสนกลับมีปัญหาหลังซื้อมาเพียงสองวัน คงไม่ใช่เรื่องเล็กๆ

ภาพหัวข่าวจาก The Verge

About author

นาธาร รายงานข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยีมือถือ ปัจจุบันศึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์
Related posts
News

Galaxy Fold เปิดจองในไทย 10 ต.ค. นี้ 69,900 บาท

News

สมาร์ทวอทช์อาจช่วยไขคดี 'ลันลาเบล'

News

กูเกิลเตรียมเปิด 'Play Pass' เหมาจ่ายใช้แอปไม่มีโฆษณา ไม่ต้องจ่าย IAP

News

ชิพ A13 Bionic ขึ้นอันดับหนึ่ง Geekbench แรงกว่า iPad Pro

แสดงความคิดเห็น