News

วงในเผยความรู้สึกหลังใช้สมาร์ทโฟนพับได้ของซัมซุง

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซัมซุงได้แง้มโฉมสมาร์ทโฟนพับได้ของตัวเองอย่างเป็นทางการ แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลใดเพิ่มเติมถึงการใช้งาน แต่ที่งาน CES 2019 ซัมซุงได้โชว์สมาร์ทโฟนพับได้นี้ให้ลูกค้าและวงในที่เกี่ยวข้องแล้ว

สำนักข่าว The Investor ของเกาหลีใต้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของผู้บริหารส่วนหนึ่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการสมาร์ทโฟนพับได้ของซัมซุง

“เมื่อกางออกมา ที่หน้าจอไม่มีร่องรอยของการพับเลย แต่ถ้าพับมันจนเต็มที่หน้าจอก็จะแตกได้ ซัมซุงเลยกำลังทดสอบให้ด้านข้างมีช่องว่างเล็กน้อยเมื่อเครื่องถูกพับ” ผู้บริหารรายหนึ่งให้สัมภาษณ์

ผู้บริหารอีกรายหนึ่งก็บอกว่าความรู้สึกนั้น “คล้ายกับตอนโนเกียเปิดตัวมือถือพับได้ครั้งแรก” และเสริมว่าสมาร์ทโฟนพับได้จากซัมซุงนั้น “เหมาะกับการทำงานหลายอย่าง (มัลติทาสก์)” และก็ “จะมีประโยชน์อย่างมากกับผู้ใช้ที่มีทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต”

กลุ่มเป้าหมายคือชายวัย 40

แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องให้ข้อมูลว่า ซัมซุงจะเจาะกลุ่มผู้ใช้ไปที่ชายวัย 40 ขึ้นไปเป็นกลุ่มหลัก เพราะคนกลุ่มนี้จะคุ้นเคยกับมือถือพับได้ที่เปิดตัวในยุค ’90 และมีแนวโน้มต้องการมือถือจอใหญ่ อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ใช้มือถือทั้งการทำงานและความบันเทิง

เจ้าหน้าที่ในแวดวงเทคโนโลยีอีกรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า “เนื่องจากสมาร์ทโฟนนี้ใช้เทคโนโลยีล่าสุดของแบตเตอรี่และหน้าจอยืดหยุ่นได้ จึงมีแนวโน้มว่าจะมีราคาขายอยู่ที่ 1.5 ล้านวอน (ราว 42,800 บาท) หรือมากกว่า ดังนั้นซัมซุงจึงค่อนไปทางกลุ่มชายวัย 40 ที่มีกำลังซื้อ ให้เป็นกลุ่มผู้ใช้หลัก”

ซัมซุงมีแผนเปิดตัวรุ่นสมบูรณ์ของสมาร์ทโฟนพับได้นี้ในครึ่งแรกของปีนช 2562 นี้ โดยวางแผนจะผลิตเพียง 1 ล้านเครื่อง ซึ่งน้อยกว่าซีรี่ส์ Galaxy S ที่มีโควตาการผลิต 10 ล้านเครื่อง

ซัมซุงโชว์สมาร์ทโฟนพับได้ในงาน Samsung Developer Conference 2018, ซัมซุง

ที่มา: The Investor

About author

Nathan loves technology and arts. Coding, photography, and blogging are his interests. Currently studying for a bachelor's degree in Faculty of Information Technology, KMITL.
Related posts
News

ยุโรปและเอเชียเร่งขายหัวเหว่ยมือสอง, อังกฤษพุ่ง 154%

News

Hongmeng OS จะใช้แอปแอนดรอยด์ได้, รองรับมือถือ ทีวี นาฬิกา

News

หัวเหว่ยแถลงการณ์ สนับสนุนอุปกรณ์ตนเองต่อ รวมอัปเดตความปลอดภัย

News

หรือ “Hongmeng” จะเป็นระบบปฏิบัติการแรกจากหัวเหว่ย?

แสดงความคิดเห็น